Bạn đang ở: Trang chủ > Tin Môi Trường > Biến Đổi Khí Hậu > Bài viết

Băng tan trên sao Hỏa

05/10/2011 / Biến Đổi Khí Hậu / Có857ký tự / Size font Nhỏ Vừa To / Comments Off on Băng tan trên sao Hỏa / Lượt xem 726 views+
Cục Địa Chất và khoáng sản Việt Nam

(DiaChatVietNam.Net) - Mùa hè trên sao Hỏa, tương tự như ở Trái đất, phần lớn lượng băng xung quanh cực Nam của hành tinh này đang tan ra trong thời tiết ấm áp.


Những khối băng CO2 (carbon dioxide) tan chảy trên sao Hỏa - (Ảnh: Daily Mail)

Thành phần của những tảng băng này là khối chất rắn carbon dioxit, chúng sẽ "sôi" ở nhiệt độ -143 độ, nhiệt độ phổ biến trong mùa hè ở sao Hỏa. Hiện tượng này đã tạo ra những hố khổng lồ trong vùng băng cực của sao Hỏa, xung quanh có những đường rãnh màu vàng, điều vẫn còn là bí ẩn với các nhà khoa học.

Mùa hè ở sao Hỏa khá lạnh so với Trái đất, nhiệt độ thường âm dưới 0 độ C. Mặc dù bề mặt sao Hỏa không có nước, nhưng các nhà khoa học thường nghiên cứu thời tiết của sao Hỏa với hi vọng sẽ mang lại sự hiểu biết thêm về sao Hỏa.


Gợn sóng và cồn cát trên sao Hỏa

Những hình ảnh dưới đây được thực hiện bởi HiRise - một thử nghiệm của các nhà khoa học về độ phân giải cao, đó cũng là một trong những kính viễn vọng lớn nhất nghiên cứu không gian sâu thẳm.

Được biết ở sao Hỏa cũng có mùa và thời tiết tương tự như của chúng ta.

Theo Daily mail, Tuổi Trẻ

Chức năng bình luận tạm thời không mở.