Bạn đang ở: Trang chủ > Hình Ảnh & Video Địa Chất > Bài viết

Bên trong núi lửa 4.000 năm tuổi

02/08/2012 / Hình Ảnh & Video Địa Chất / Có1423ký tự / Size font Nhỏ Vừa To / Comments Off on Bên trong núi lửa 4.000 năm tuổi / Lượt xem 703 views+
Cục Địa Chất và khoáng sản Việt Nam

(DiaChatVietNam.Net) - Hình ảnh những vách đá tuyệt đẹp được tạo ra bởi dung nham nóng chảy bên trong lòng một núi lửa 4.000 năm tuổi tại Iceland đã được một nhiếp ảnh gia ghi lại. 

Ngọn núi lửa Thrihnukagigur 4.000 năm tuổi ở Reykjavik (Iceland) mới chỉ ngừng hoạt động cách đây khoảng 40 năm. Hiện nó được coi là ngọn núi lửa đang say ngủ bởi vì có thể thức giấc bất kỳ lúc nào. Bất chấp nguy hiểm, núi lửa Thrihnukagigur vẫn rất hấp dẫn du khách tới chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ bí của nó.

Mới đây, nhiếp ảnh gia Lurie Belegurschi đã dũng cảm sử dụng một chiếc giỏ đặc biệt, để xuống sâu  khoảng 120m trong lòng núi lửa Thrihnukagigur, ghi lại hình ảnh những vách đá nhiều màu sắc tuyệt đẹp được tạo ra bởi dung nham nóng chảy trong suốt 4.000 năm hoạt động của núi lửa này.

Lurie Belegurschi cho biết, đây là một cơ hội chỉ đến một lần trong đời và là trải nghiệm ông không bao giờ quên được.

“Núi lửa Thrihnukagigur là nơi duy nhất trên Trái đất mà bạn có thể thoải mái chiêm ngưỡng nham thạch ở trong lòng mà không sợ nguy hiểm. Bởi vì không có dự đoán nào cho thấy nó sẽ hoạt động trở lại trong tương lai gần. Màu sắc tuyệt đẹp trên những bức tường là kết quả dung nham nóng chảy cách đây 4.000 năm”, Lurie Belegurschi cho biết trên Daily Mail.

Dưới đây là những hình tuyệt đẹp trong lòng núi lửa Thrihnukagigur:

Lòng núi lửa Thrihnukagigur trông như một hang động tráng lệ....

...với những bức tường đá nhiều màu sắc được tạo ra bởi dung nham nóng chảy.

Nhiếp ảnh gia Lurie Belegurschi đã dũng cảm sử dụng một chiếc giỏ đặc biệt để xuống sâu trong lòng núi lửa Thrihnukagigur.

Lurie Belegurschi chụp ảnh trong lòng núi lửa Thrihnukagigur với nền là những bức tường đá nhiều màu sắc tuyệt đẹp.

Cảnh quan bên ngoài núi lửa Thrihnukagigur.

Theo Vietnamnet, Dailymail

Chức năng bình luận tạm thời không mở.