Câu lạc bộ Tin Học Địa Chất ( Geology Team )

(DiaChatVietNam.Net) – Ngày 26/10/2013 tại trường Đại Học Mỏ - Địa Chất nhóm Geology Team tiến hành các buổi thảo luận như  thường ngày.

Dưới sự chỉ đạo của trưởng nhóm Đinh Xuân Hà nhóm đã đi vào buổi thảo luận thật nhiều chất lượng.. Bên cạnh đó còn có Chu Văn Dũng đến từ lớp Địa Chất Ak55; Chu Văn Dũng luôn là người sát cánh cùng Đinh Hà từ ngày đầu mới lập nhóm. Ngoài ra còn có một số bạn như bạn : Quân ,Vinh, Tam, Lành,Hướng,.... và rất nhiều các bạn trong nhóm đã giúp đỡ hoàn thành tốt các buổi thảo luận về phần mềm.  Số lượng thành viên của nhóm cũng khá đông đủ đặc biệt là các bạn đến từ trường Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội đã luôn đi đông đủ trong các khóa phần mềm, dù  ở cách xa 4 đến 5km so với địa điểm nhóm.

Chúng ta cùng nói sơ qua về nhóm Geology Team

 

 • Nhóm Geology Team: được thành lập vào ngày 28/5/2013 nhưng chính thức đi vào hoạt động vào ngày 10/9/2013.
 • Nhóm được thành lập trên tiêu chí: Chia sẻ, học hỏi, free.
 • Nội dung hoạt động của nhóm: Hướng dẫn, chia sẻ, thảo luận các phần mềm liên quan đến địa chất, khoa học vũ trụ, trái đất như: Mapinfo, Autocad, Arcgis..
 • Địa điểm: Tại trường Đại học Mỏ - Địa Chất Hà Nội.
 • Cơ cấu nhóm:

-        Đinh Xuân Hà đến từ lớp Địa Chất A K54 là thành viên sáng lập Geology Team đồng thời cũng là Admin diachatvietnam.net; Chủ nhiệm CLB Tin học Địa Chất; là người quản lý chung các hoạt động của nhóm và hướng dẫn phần mềm Mapinfo.

-         Chu Văn Dũng đến từ lớp Địa Chất Ak55, nhóm trưởng phần mềm Autocad và là người luôn sát cánh cùng nhóm từ ngày đầu mới thành lập.

-         Phạm Hồng Quân đến từ lớp Tin Địa Chất K54 ,nhóm trưởng phần mềm Arcgis cũng là người sát cánh cùng nhóm từ ngày đầu mới thành lập.

-         Ngoài ra: Các bạn trong cơ cấu hoạt động xã hội, tổ chức hội họp và các thành viên nhóm

 • Định hướng hoạt động của nhóm trong thời gian tới

-         Trong thời gian tới nhóm vẫn sinh hoạt bình thường vào các ngày 2, 4, 6, 7 về các phần mềm Mapinfo, Autocad, Arcgis.

- Truyền tải được đầy đủ, dễ hiểu nhất.. tới các thành viên trong nhóm.

-         Mở rộng quảng bá về hình ảnh nhóm hơn nữa tới các bạn sinh viên. Nêu lên được tầm quan trọng rằng kỹ năng cứng thôi chưa đủ cần phải hội tụ cả kỹ năng mềm.

 • Phương thức hoạt động của nhóm:

-         Nhóm sẽ hoạt động trên tinh thần chia sẻ, học hỏi, free;

-         Đối với phần mềm Mapinfo, Autocad mỗi buổi học sẽ có bài giảng photo cho mọi người tại buổi hôm đó;

-         Đối với Arcgis là 1 phần mềm khá khó sử dụng nên sau mỗi buổi học sẽ là quay video lại buổi hôm đó và upload lên diễn đàn forum.diachatvietnam.net;

 • Mong muốn của nhóm:

-         Nhóm thành lập vẫn còn nhiều yếu điểm như: Hướng dẫn các thành viên không có máy chiếu nên phải nói đi nói lại nhiều lần/ 1 vấn đề  nên rất cần đơn vị, cơ quan, nhà tài trợ về máy chiếu phục vụ cho nhóm;

-         Mở hội thảo về phần mềm Địa chất, khoa học vũ trụ, trái đất... tại trường Đại học Mỏ - Địa Chất, để nói lên tầm quan trọng của việc rèn luyện các kỹ năng  mềm ngay khi từ trong  nhà trường;

 • Thời gian họp nhóm:
  • Tối thứ 2, 4 từ 18h đến 20h sẽ học Autocad do bạn Chu Văn Dũng; số điện thoại: 01629. 427. 398 tại P. C205 vào thứ 2 và P. A305 vào thứ 4
  • Tối thứ 6 từ 18h30 đến 20h30 sẽ học Arcgis do bạn Trần Hồng Quân; số điện thoại: 0983. 190. 491 tại P. C206
  • Tối thứ 7 từ 18h đến 20h sẽ học Mapinfo do bạn Đinh Xuân Hà; số điện thoại: 0989. 326. 049 tại P.C205

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động về nhóm trong buổi ngày 26/10/2013

 

5SAM_34984

Hình ảnh sinh hoạt nhóm trong giờ làm việc (Ảnh Chu Dũng)

2

3

Hình ảnh sau khóa thảo luận 

1

 

Theo: Câu lạc bộ Tin học Địa Chất - Geology Team ngày 26/10/2013