Bạn đang ở: Trang chủ > Tin Môi Trường > Tài Nguyên Thiên Nhiên > Bài viết

Chuẩn bị khai phá hồ nước nguyên thủy 20 triệu năm tuổi

06/02/2012 / Tài Nguyên Thiên Nhiên / Có764ký tự / Size font Nhỏ Vừa To / Comments Off on Chuẩn bị khai phá hồ nước nguyên thủy 20 triệu năm tuổi / Lượt xem 461 views+
Cục Địa Chất và khoáng sản Việt Nam

(DiaChatVietNam.Net) - Nếu như bạn nghĩ trái đất đã bị còn người khám phá hết thì hãy nghĩ lại. Các nhà khoa học đã dành hơn 20 năm để nghiên cứu chiếc hồ Vostok rộng mênh mông, chưa được khám phá ở dưới lớp băng Nam Cực, đâu đó trên Trái đất vẫn có những nơi bí ẩn.

Chiếc hồ kỳ lạ đã bị chôn giấu 20 triệu năm này sẽ sớm được khám phá, có thể ở đây tồn tại những hình dạng sống chưa từng được biết đến.

Nếu như điều này thành công, nó sẽ trở thành một đột phá khoa học. Việc khám phá ra hồ Vostok chỉ mới là sự bắt đầu cho hàng loạt những nghiên cứu về dạng sống mới được tìm thấy ở lục địa bí ẩn này.

Những nhà khoa học địa phương đã xác nhận có hơn 200 hồ dưới bề mặt lớp băng Nam Cực. Hồ Vostok, hồ đầu tiên được phát hiện sau hơn 2 thập kỷ, mới chỉ là chiếc hồ đầu tiên được khai quật. Đặc biệt, các nhà khoa học cho biết những chiếc hồ này thực chất được hình thành khi vùng đất được nối với Australia và đã dự trữ nước nhờ vào sự lân cận với tâm Trái đất.

Theo Slashgear, Genk

Chức năng bình luận tạm thời không mở.