Bạn đang ở: Trang chủ > Động Đất&Sóng Thần > Động Đất > Bài viết

Động đất 7, 3 độ richter tại đảo quốc Vanuatu

21/10/2015 / Động Đất / Có975ký tự / Size font Nhỏ Vừa To / Comments Off on Động đất 7, 3 độ richter tại đảo quốc Vanuatu / Lượt xem 9,752 views+
Cục Địa Chất và khoáng sản Việt Nam

(DiaChatVietNam.Net)– Một trận động đất mạnh 7.3 độ richter vừa xảy ra tại vùng biển thuộc đảo quốc Vanuatu, ngoài khơi Thái Bình Dương, chưa có cảnh báo sóng thần.

Vị trí xảy ra trận động đất 7.3 độ richter tại Vanuatu - (Ảnh: Stuff).

Vị trí xảy ra trận động đất 7.3 độ richter tại Vanuatu - (Ảnh: Stuff).

Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương cho biết một trận động đất mạnh 7,3 độ richter đã xảy ra tại vùng biển thuộc đảo quốc Vanuatu, ngoài khơi Thái Bình Dương hôm 21-10, tuy nhiên, chưa có cảnh báo sóng thần.

Theo AFP, trận động đất xảy ra ở độ sâu 131 km, cách thủ đô Port Vila 335 km.

“Theo những dữ liệu có được, dự báo sẽ không xảy ra sóng thần” – cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ cho biết.

Vanuatu là một phần của “Vành Đai Lửa”, khu vực thường xuyên xảy ra các hoạt động kiến tạo tại Thái Bình Dương. Đây là nơi thường xảy ra động đất và sóng thần.

Theo cơ quan nghiên cứu địa chất Úc, các trận động đất mạnh từ 6.5 độ richter ở độ sâu 100 km đều có khả năng tạo ra các đợt sóng thần.

Hồi cuối tháng 1-2015, hòn đảo nam Thái Bình Dương đã rung chuyển vì một trận động đất mạnh 6.8 độ. Một trận động đất mạnh 6.5 độ khác cũng xảy ra hồi tháng 2-2015. Tuy nhiên không có báo cáo về thiệt hại.

Theo Tuổi trẻ

Chức năng bình luận tạm thời không mở.