Bạn đang ở: Trang chủ > Động Đất&Sóng Thần > Động Đất > Bài viết

Động đất mạnh 7,1 richter rung chuyển Papua New Guinea

15/12/2011 / Động Đất / Có869ký tự / Size font Nhỏ Vừa To / Comments Off on Động đất mạnh 7,1 richter rung chuyển Papua New Guinea / Lượt xem 683 views+
Cục Địa Chất và khoáng sản Việt Nam

(DiaChatVietNam.Net) - Một trận động đất mạnh tới 7,1 richter đã làm rung chuyển quốc gia Thái Bình Dương Papua New Guinea, tuy nhiên không có cảnh báo sóng thần được đưa ra.

Trận động đất có tâm chấn nằm cách thành phố Lae, thành phố lớn thứ hai của Papua New Guinea, 89km và dưới độ sâu 121km, Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ cho biết.

“Đây là một trận động đất rất, rất lớn”, một tiếp tân khách sạn tại Lae cho biết.

Hiện không có thông tin về thiệt hại lớn sau động đất. Các nhà địa chất học cho biết cơn rung chấn có vẻ như không gây ra sóng thần, do nó nằm sâu dưới lòng đất và ở trong đất liền.

“Trận động đất kéo dài tới 2-3 phút. Cả tòa nhà rung chuyển. Cây thông Giáng sinh chao đảo. Chúng tôi cũng chao đảo”, nhân viên lễ tân khách sạn trên cho biết thêm. “Không có thông tin về thiệt hại và thương vong, song các nhà quản lý của chúng tôi đang kiểm tra".

Người dân ở thị trấn Wau, cách tâm chấn khoảng 20km cho biết các tòa nhà và mặt đất rung chuyển, nhưng không có thiệt hại lớn.

Papua New Guinea nằm trong “Vành đai lửa Thái Bình Dương”, khu vực có hoạt động địa chất mạnh.

Theo Dân trí

Chức năng bình luận tạm thời không mở.