Động đất mạnh hiếm thấy, Nhà Trắng, Quốc hội Mỹ sơ tán khẩn cấp

(DiaChatVietNam.Net)  - Một trận động đất rất mạnh vừa làm rung chuyển bờ biển phía Đông nước Mỹ, với rung chấn lan đến tận Canada, làm rung lắc mạnh thủ đô Washington, khiến người dân hoảng sợ và Nhà Trắng, Lầu Năm Góc và Quốc hội Mỹ phải sơ tán khẩn cấp.
Động đất mạnh hiếm thấy, Nhà Trắng, Quốc hội Mỹ sơ tán khẩn cấp
Người dân đổ ra đường sau động đất tại Philadelphia.

Trận động đất xảy ra lúc 13h51 ngày 23/8 giờ địa phương (rạng sáng nay giờ Hà Nội), với tâm chấn ở Mineral, Virginia.

Cơ quan Địa chất Mỹ thông báo động đất mạnh 5,8 độ richter. Con số ban đầu cơ quan này đưa ra là 5,9 độ richter.

Đây được coi là trận động đất mạnh nhất ở Virginia kể từ năm 1897 và xảy ra với tâm chấn ở rất nông dưới mặt đất, nên đã gây ra rung lắc mạnh.

Hiện chưa có thông tin chính xác về thiệt hại về người và vật chất, nhưng theo thông tin báo chí Mỹ có được, đã có nhiều toà nhà bị hư hại.
Động đất mạnh hiếm thấy, Nhà Trắng, Quốc hội Mỹ sơ tán khẩn cấp
Đồ hoạ khu vực xảy ra động đất.

Hai lò phản ứng hạt nhân ở nhà máy điện Bắc Anna tại Virginia đã phải đóng cửa sau khi nhà máy này mất điện, nhưng công ty điều hành nhà máy nói không có thiệt hại lớn. Dù vậy, các lò phản ứng vẫn phải ngừng hoạt động cho đến khi xác nhận đủ an toàn để vận hành trở lại.

Lầu Năm Góc, Nhà Trắng và Quốc hội Mỹ ở Washington đã được sơ tán khẩn cấp sau khi xảy ra động đất; hàng nghìn người đang làm việc trong các toà nhà cao tầng đã hoảng sợ chạy túa ra đường.

Động đất xảy ra khi bờ biển phía Tây nước Mỹ đang chuẩn bị đối phó với trận siêu bão đầu tiên của mùa bão Đại Tây Dương, khi có tin cơn bão Irene sẽ trở thành bão cấp 3 khi nó bắt đầu di chuyển sát vào vùng duyên hải Mỹ vào cuối tuần
này.
Video Nhà Trắng rung lắc bởi động đất:

Theo: DanTri.com

  • Comments Off on Động đất mạnh hiếm thấy, Nhà Trắng, Quốc hội Mỹ sơ tán khẩn cấp
  • 775 views
    A+
Ngày đăng:24/08/2011  Chuyên mục:Động Đất
Tag: