Dự án khai thác và chế biến khoáng sản Núi Pháo sắp đi vào hoạt động

 nuiphao
Dự án khai thác chế biến khoáng sản Núi Pháo một dự án kinh tế trọng điểm của tỉnh Thái Nguyên

Tại buổi làm việc với đoàn công tác của Ban kinh tế Trung ương mới đây, lãnh đạo Công ty Tài nguyên Masan (Masan Resources), thành viên của tập đoàn Masan cho hay, dự án khai thác và chế biến khoáng sản Núi Pháo sẽ bắt đầu sản xuất vào giữa tháng 4 tới.

Tính đến thời điểm này, Công ty TNHH Khai thác và Chế biến khoáng sản Núi Pháo đã đầu tư trên 8.500 tỷ đồng để phục vụ công tác bồi thường và giải phóng mặt bằng, đầu tư nhà máy và thực hiện công tác an sinh xã hội. Trong năm 2013, đơn vị sẽ đạt kim ngạch xuất khẩu 100 triệu USD, giải quyết việc làm cho khoảng trên 1000 lao động, nộp ngân sách cho tỉnh khoảng 1000 tỷ đồng mỗi năm. Theo tính toán, dự án sẽ hoạt động trong vòng khoảng 20 năm, kể từ năm 2014 đơn vị sẽ đầu tư chế biến sâu trước khi xuất khẩu.

Lãnh đạo Masan Resource đã kiến nghị với Ban Kinh tế Trung ương và tỉnh Thái Nguyên có kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ và Bộ Tài chính để đơn vị được hưởng ưu đãi đầu tư; đồng thời chỉ đạo Ngân hàng Phát triển Việt Nam cân đối vốn, giải ngân kịp thời cho dự án theo hạn mức đã được chấp thuận.

Thanh Bình/ Theo: Monre.gov.vn