Bạn đang ở: Trang chủ > Tin Tức Xã Hội > Vũ Trụ > Bài viết

Hai hang động có rặng thạch nhũ ở Quảng Bình

04/08/2011 / Vũ Trụ / Có884ký tự / Size font Nhỏ Vừa To / Comments Off on Hai hang động có rặng thạch nhũ ở Quảng Bình / Lượt xem 731 views+
Cục Địa Chất và khoáng sản Việt Nam

Ngày 4/8 người dẫn đường thám hiểm số 1 ở Phong Nha - Kẻ Bàng, anh Hồ Khanh thông báo, anh phát hiện thêm hai hang động mới.

Theo anh Hồ Khanh, hai hang động này không dài nhưng hết sức đẹp bởi thạch nhũ “rậm rạp”,cao vút, mọc thành từng rặng dài.

Hai hang động trên được Hồ Khanh đặt tên hang 97, 98. Hang 97 dài 765m, hang 98 dài 750m. Hồ Khanh cũng đã dẫn đoàn thám hiểm hang động Hoàng gia Anh vào thám hiểm hai hang động này trong năm 2011. Và họ dành cho anh quyền đặt tên hang. Sở dĩ Hồ Khanh đặt tên hang theo số 97, 98 là để đánh dấu hai năm đó anh bị lạc rừng và phát hiện hai hang động này.

Mô tả của Hồ Khanh cho biết, sàn hang rất lạ. Thường các hang động có nền hang ngổn ngang bởi gãy đổ của đá tảng, khó đi lại thì hai hang động này nền hang bằng phẳng như sàn đạo, như có bàn tay con người làm ra. Thạch nhũ trong hang có khối cao đến 30m, trần hang cao hơn 60m. Vị trí hang nằm ở vùng Đoòng, cách cây số 30, đường 20 - Quyết Thắng chừng năm giờ đi bộ, thuộc di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng.


Vẻ đẹp của hang 97. Ảnh: Đoàn thám hiểm cung cấp.


Sự tráng lệ của hang 98. Ảnh: Đoàn thám hiểm cung cấp.

Theo Bee

Chức năng bình luận tạm thời không mở.