Hawaii: Hàng loạt “suối” dung nham nóng chảy tràn vào đại dương

(DiaChatVietNam.Net) - Một núi lửa ở đảo lớn nhất Hawaii đã phun những “suối” dung nham vào đại dương, tạo nên cảnh tượng tuyệt đẹp.

Những dòng dung nham nóng chảy từ Big Island, Hawaii, tràn vào đại dương đã được ghi lại trong đoạn video thu hút được sự chú ý lớn. Núi lửa Kilauea bắt đầu phun trào liên tục từ năm 1983, nhưng dòng dung nham chưa bao giờ có hành trình dài hơn 11km để tiến tới đại dương như vào ngày 25/11 vừa qua.

Giới chức trách hiện đang cảnh báo du khách tránh xa dòng chảy dung nham. “Các dòng dung nham chảy vào biển khá đẹp nhưng cũng rất nguy hiểm”, Janet Babb, người phát ngôn của Đài quan sát núi lửa Hawaii, Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ, cho biết.

Cũng theo người phát ngôn, dung nham và nước nóng tạo ra khi dung nham tiếp xúc với đại dương có thể gây nguy hại cho người đứng cách xa tới 100m.

Mặc dù không có phong cảnh thực sự đặc biệt, nhưng các ngọn núi lửa ở Hawaii thu hút một lượng lớn khách du lịch tới tham quan. Riêng năm ngoái, có tới 1,3 triệu người tới thăm Công viên núi lửa quốc gia Hawaii.

Hawaii: Hàng loạt “suối” dung nham nóng chảy tràn vào đại dương

Một núi lửa ở đảo lớn nhất Hawaii đã phun những “suối” dung nham vào đại dương, tạo nên cảnh tượng tuyệt đẹp. Giới chức trách hiện đang cảnh báo du khách tránh xa dòng chảy dung nham. “Các dòng dung nham chảy vào biển khá đẹp nhưng cũng rất nguy hiểm”, Janet Babb, người phát ngôn của Đài quan sát núi lửa Hawaii, Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ, cho biết.

Theo Dân Trí