Khai mạc triển lãm quốc tế về khai thác khoáng sản và phục hồi tài nguyên

(DiaChatVietNam.Net) - Ngày 7/3, Triển lãm và Hội thảo quốc tế hàng đầu Việt Nam về khai thác khoáng sản và khôi phục tài nguyên (Mining VietNam 2012) đã chính thức được khai mạc tại Hà Nội, nhằm giới thiệu những hướng tiếp cận mới cũng như mang đến những giải pháp tiên tiến nhất để giải quyết những thách thức trong lĩnh vực khai khoáng và khôi phục tài nguyên của Việt Nam.
Dự lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam cùng với nhiều đơn vị, tổ chức liên quan đến lĩnh vực này trong nước và quốc tế.
Tại Triển lãm, 148 công ty từ 29 quốc gia, vùng lãnh thổ đã trưng bày các sản phẩm về công nghệ, thiết bị và dịch vụ nhằm nâng cao hiệu suất của hoạt động khai thác mỏ lộ thiên cũng như khai thác ngầm.
Bà Bùi Thị Thục Anh, Giám đốc Công ty tổ chức Triển lãm VCCI cho biết, đầu tư đổi mới công nghệ, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất theo hướng cơ giới hóa, tự động hóa, tin học hóa, sản xuất sạch hơn, an toàn hơn, thân thiện với môi trường hơn ở hầu hết các công đoạn trong quá trình sản xuất là nhiệm vụ hàng đầu của doanh nghiệp trong ngành khai thác than và khoáng sản. Triển lãm Mining VietNam 2012 được coi là sự kiện thương mại đúng lúc nhằm thúc đẩy hơn nữa ngành công nghiệp khai thác và đưa ngành công nghiệp này vươn lên trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn của đất nước.
“Với nhiều công ty trong ngành tham gia trưng bày những công nghệ và giải pháp mới, chúng tôi hy vọng rằng Triển lãm sẽ mang lại “cú hích” cho ngành khai thác khoáng sản của Việt Nam để đạt được những tiến bộ mới. Những thương hiệu và giải pháp hàng đầu thế giới tại Triển lãm là minh chứng cho tiềm năng rất lớn mà ngành khai khoáng tại Việt   Nam có thể mang lại” ông Ian Roberts, Giám đốc điều hành, Công ty PT Pamerindo   Indonesia   cho biết.
Diễn ra từ ngày 7 – 9/3, tại Triển lãm còn có nhiều hội thảo, hội nghị chuyên đề về những xu hướng và kiến thức mới nhất trong ngành gồm khai thác mỏ lộ thiên, xử lý khoáng sản, vận chuyển mỏ ngầm, cũng như những thông tin tổng quan về ngành khai thác khoáng sản...
Theo: Monre.gov.vn