Nâng cao vị thế của ASEAN trên trường quốc tế

08/12/2011 / Tin Địa Chất Trong Nước / Có1641ký tự / Size font Nhỏ Vừa To / Comments Off on Nâng cao vị thế của ASEAN trên trường quốc tế / Lượt xem 1,248 views+
Cục Địa Chất và khoáng sản Việt Nam
(DiaChatVietNam.Net) - Sáng 7/12, tại Hà Nội đã khai mạc trọng thể Hội nghị quan chức cấp cao về khoáng sản lần thứ 11 (ASOMM 11) với sự tham gia của gần 80 đại biểu đến từ 10 nước ASEAN. Về phía Việt Nam có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Hồng Khanh, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc và đại diện các Bộ, ban ngành có liên quan.
Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc đọc diễn văn khai mạc Hội nghị
Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Vũ Hồng Khanh phát biểu
Phát biểu chào mừng Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Vũ Hồng Khanh khẳng định: Việt Nam được ASEAN tin tưởng, trao quyền tổ chức Hội nghị cấp cao ASEAN về khoáng sản lần thứ 11 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng với Việt Nam nói riêng, các nước trong khu vực nói chung. Là nơi diễn ra các hội nghị, hội thảo, Thủ đô Hà Nội rất hào hứng, phấn khởi, nỗ lực phối hợp để chuẩn bị, góp phần vào sự thành công cho sự kiện trọng đại này.

Trong diễn văn khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc bày tỏ sự cam kết mạnh mẽ của Việt Nam trong việc thực hiện chính sách đối ngoại, tích cực và chủ động hội nhập quốc tế. Thứ trưởng nhấn mạnh: Diễn đàn ASOMM là cơ hội tốt để các nước ASEAN đánh giá quá trình phát triển vừa qua và định hướng phát triển ASOMM trong thập kỷ tới trên cơ sở các mục tiêu và nguyên tắc của khuôn khổ hợp tác ASEAN về khoáng sản đã được thỏa thuận. Chuỗi Hội nghị ASOMM 11 này sẽ là cơ hội để các nước bàn bạc, thảo luận, đề ra phương hướng, biện pháp thiết thực làm cho ASOMM sống động và thực chất hơn, giải quyết thỏa đáng những vấn đề cụ thể liên quan đến sự phát triển tiếp theo của tiến trình ASOMM. Một trong những kỳ vọng hàng đầu của Hội nghị các quan chức cấp cao ASEAN về khoáng sản lần thứ 11 và hội thảo các nhóm công tác ASEAN về khoáng sản lần thứ 8 là truyền đi thông điệp mạnh mẽ về tầm nhìn và quyết tâm hành động của các vị lãnh đạo, đưa ASOMM nhanh chóng trở thành khuôn khổ hợp tác thực chất và hiệu quả về lĩnh vực khoáng sản, góp phần nâng cao vị thế của ASEAN trên trường quốc tế.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Toàn cảnh Hội nghị
Các đại biểu tham dự Hội nghị

Theo: Monre.gov.vn

Chức năng bình luận tạm thời không mở.