Bạn đang ở: Trang chủ > Tin Tức Xã Hội > Vũ Trụ > Bài viết

Nguyệt thực toàn phần rõ nhất ở Trung Quốc

09/12/2011 / Vũ Trụ / Có859ký tự / Size font Nhỏ Vừa To / Comments Off on Nguyệt thực toàn phần rõ nhất ở Trung Quốc / Lượt xem 692 views+
Cục Địa Chất và khoáng sản Việt Nam

(DiaChatVietNam.Net) - Trung Quốc sẽ có tầm quan sát hiện tượng nguyệt thực toàn phần rõ nét nhất trong 10 năm trở lại đây vào thứ Bảy tới (10/12), Đài quan sát thiên văn Zijinshan thuộc Viện Nghiên cứu khoa học Trung Quốc (CAS) ngày 8/12, cho hay.

Theo nhà nghiên cứu thiên văn Wang Sichao của CAS, nguyệt thực toàn phần là hiện tượng mặt trăng đi vào hình chóp bóng của Trái đất, đồng thời bị che lấp hoàn toàn và biến thành màu đồng trên bầu trời.


Trung Quốc sẽ được ngắm nguyệt thực toàn phần rõ nhất.

Cũng theo ông Wang Sichao, Trung Quốc sẽ là nơi tốt nhất để quan sát hiện tượng đáng xem nhất trong năm nay sau lần xuất hiện vào ngày 1/10/2001.

Theo tính toán của các nhà thiên văn, hiện tượng nguyệt thực toàn phần sẽ kéo dài khoảng 51 phút, bắt đầu vào lúc 20 giờ 45 phút và kéo dài cho đến 22 giờ 6 phút.

Được biết, ngoài Trung Quốc, Việt Nam và một số nước trong khu vực châu Á và châu Đại Dương sẽ được xem trọn vẹn hiện tượng có một không hai này.

Dự kiến, người dân Trung Quốc sẽ tiếp tục được chứng kiến nguyệt thực toàn phần lần tới vào ngày 8/10/2014.

Theo Đất Việt

Chức năng bình luận tạm thời không mở.