Bạn đang ở: Trang chủ > Tin Tức Xã Hội > Vũ Trụ > Bài viết

Nhật thực cuối cùng trong năm sắp xảy ra

24/11/2011 / Vũ Trụ / Có893ký tự / Size font Nhỏ Vừa To / Comments Off on Nhật thực cuối cùng trong năm sắp xảy ra / Lượt xem 633 views+
Cục Địa Chất và khoáng sản Việt Nam
 
Ngày 25/11 tới, Mặt trăng sẽ che khuất một phần Mặt trời.

(DiaChatVietNam.Net) - Ngày 25/11 tới, Mặt trăng sẽ che khuất một phần Mặt trời, và đây sẽ là nhật thực cuối cùng của năm 2011.Nhật thực xảy ra khi mặt trăng di chuyển vào giữa trái đất, mặt trời. Từ trên trái đất, con người sẽ thấy mặt trăng che khuất một phần hoặc toàn bộ mặt trời.

Các nhà dự báo cho biết, đây sẽ là nhật thực một phần thứ tư và cũng là nhật thực cuối cùng trong năm. Nhật thực này sẽ bắt đầu ở nam Đại Tây Dương, đi qua một dải đất ở phía nam và phía tây của Nam Phi. Điểm kết thúc của nó nằm ở phía tây đảo South Island của New Zealand.

Người dân ở những vùng như New Zealand, đảo Tasmania (Úc) và một số khu vực thuộc Nam Phi có thể quan sát nhật thực. Họ sẽ được chứng kiến cảnh Mặt trăng hình lưỡi liềm (khoảng 9%) xuất hiện che khuất Mặt trời. Các nhà khoa học cho biết những nơi như dưới các gốc cây, tán lá,… là nơi phù hợp để xem nhật thực.

Nhật thực vào ngày 25/11 này sẽ là nhật thực cuối cùng trong năm 2011. Và phải đến ngày 20/5 năm 2012, người dân trên Trái đất mới có thể chiêm ngưỡng nhật thực tiếp theo.

Bee.net.vn  (Theo Space Weather)

Chức năng bình luận tạm thời không mở.