Bạn đang ở: Trang chủ > Tin Tức Xã Hội > Vũ Trụ > Bài viết

Nigeria đã phóng thành công hai vệ tinh quan trắc

19/08/2011 / Vũ Trụ / Có747ký tự / Size font Nhỏ Vừa To / Comments Off on Nigeria đã phóng thành công hai vệ tinh quan trắc / Lượt xem 703 views+
Cục Địa Chất và khoáng sản Việt Nam

(DiaChatVietNam.Net) - Sau một thời gian bị trì hoãn vì lý do kỹ thuật, ngày 17/8, Nigeria đã phóng thành công hai vệ tinh quan trắc, NigieriaSat2 và NigieriaSat-X, từ một bãi phóng tại Nga.

NigieriaSat2 là vệ tinh quan trắc thứ hai của Nigeria, thay thế vệ tinh NigieriaSat1 được đưa lên quỹ đạo từ năm 2003, nhằm duy trì việc cung cấp dữ liệu hình ảnh Trái Đất có độ phân giải cao.

Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Nigeria, Ita Ewa cho biết vệ tinh NigieriaSat-X được chế tạo hoàn toàn ở trong nước. Hai vệ tinh mới sẽ gửi dữ liệu về các trạm quan trắc mặt đất đặt tại trụ sở Cơ quan Nghiên cứu không gian quốc gia ở Abuja, thủ đô của Nigeria.

Hai vệ tinh của Nigeria được đưa lên quỹ đạo cùng với 5 vệ tinh của các nước khác (gồm vệ tinh Rasat của Tuynidi, Edusat của Italy, 2 vệ tinh Arsat 5 và 6 của Mỹ, và vệ tinh Sitch của Ukraina) nhờ cùng một tên lửa đẩy. Công ty Dnepr của Nga được thuê thực hiện vụ phóng này.

Theo Vietnam+

Chức năng bình luận tạm thời không mở.