Pháp hỗ trợ Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu

(DiaChatVietNam.Net) - Việt Nam và công ty tư vấn Pháp Asconit ký hợp đồng nghiên cứu nhằm hỗ trợ xây dựng kế hoạch khí hậu thành phố Đà Nẵng.

Pháp hỗ trợ Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu

Trước thềm hội nghị quốc tế về khí hậu (COP 18) tại Doha, việc ký kết đánh dấu một giai đoạn mới trong cam kết của Pháp hỗ trợ các cơ quan chính quyền Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu.

Theo thông báo của Đại sứ quán Pháp phát đi hôm 21/11, hợp đồng nghiên cứu do Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tài trợ. Loại hình kế hoạch khí hậu này chỉ mang tính chất thí điểm và sẽ nhân rộng ra các tỉnh thành phố khác của Việt Nam.

Nghiên cứu trên nằm trong khuôn khổ Chương trình hỗ trợ ứng phó với Biến đổi Khí hậu (SP-RCC) được khởi xướng vào năm 2009. Kể từ khi triển khai, AFD đã tài trợ 60 triệu euro cho chương trình.

Trong giai đoạn 2006-2012, AFD hỗ trợ Việt Nam 342,5 triệu euro thông qua 12 dự án phát triển tham gia vào chống biến đổi khí hậu và thích ứng với tác động của nó. Cơ quan Phát triển Pháp hoạt động tại Việt Nam từ năm 1994. Tổng các cam kết hỗ trợ phát triển của AFD cho Việt Nam lên tới 1,380 triệu euro, cho 69 dự án.

Theo VNE