Bạn đang ở: Trang chủ > Hình Ảnh & Video Địa Chất > Bài viết

Phát hiện 7 hang mới ở Phong Nha – Kẻ Bàng

16/03/2012 / Hình Ảnh & Video Địa Chất / Có862ký tự / Size font Nhỏ Vừa To / Comments Off on Phát hiện 7 hang mới ở Phong Nha – Kẻ Bàng / Lượt xem 678 views+
Cục Địa Chất và khoáng sản Việt Nam

(DiaChatVietNam.Net) - Các nhà khoa học vừa tìm thấy 7 hang động mới trong rừng núi đá vôi Phong Nha - Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình.


Cửa động Phong Nha. (Ảnh: Trần Nam)

Ông Hồ Khanh - người phát hiện ra hang Sơn Đoòng, tham gia cùng Đoàn thám hiểm hang động của Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh, cho biết đoàn thám hiểm dẫn đầu là tiến sĩ Howard Limbert đã phát hiện ra nhiều hang động sau chuyến thám hiểm kéo dài một tuần.

Theo ông Khanh, 7 hang động này nằm ở những nơi rất ít người qua lại và được đặt tên như hang Gió, hang Cơn Chay, hang Kỳ, động Hai Cửa.

"Các hàng động này còn nguyên thủy, có nhũ đá vôi đẹp, chiều dài của các hang động đang được đoàn thám hiểm nghiên cứu", ông Khanh nói.

Quần thể hang động ở Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đang nắm giữ nhiều kỷ lục như khu vực có hệ thống hang động nhiều nhất; có nhiều hệ thống sông ngầm nhất; hang động có vòm động rộng lớn nhất; hang động khô có chiều dài nhất.

Hang Sơn Đoòng đã nổi tiếng thế giới sau khi loạt ảnh và phóng sự về việc thám hiểm hang được công bố trên tạp chí National Geographic cuối năm 2010.

Theo Vnexpress

Chức năng bình luận tạm thời không mở.