Bạn đang ở: Trang chủ > Tin Tức Xã Hội > Vũ Trụ > Bài viết

Tìm thấy thung lũng lớn bằng đại vực Grand Canyon

28/07/2012 / Vũ Trụ / Có794ký tự / Size font Nhỏ Vừa To / Comments Off on Tìm thấy thung lũng lớn bằng đại vực Grand Canyon / Lượt xem 700 views+
Cục Địa Chất và khoáng sản Việt Nam

(DiaChatVietNam.Net) - Tạp chí khoa học Nature ngày 26/7 cho biết, nhóm các nhà khoa học Anh vừa phát hiện ra một thung lũng khổng lồ dưới sông băng Ferrigno, phía tây Nam Cực.


Đại vực Grand Canyon.

Bằng phương pháp sử dụng radar, thâm nhập vào lớp băng dày ở khoảng cách gần 2.500km, các nhà khoa học đã phát hiện Hẻm mới có chiều sâu 1,6km và có kích thước lớn bằng Đại vực hùng vĩ Grand Canyon, trải dài 28km đến Vịnh Eltanina biển Bellingshausen (Nam Cực).

Vào năm 1961, nhiều nhà thám hiểm đã đến khu vực trên nghiên cứu nhưng lại không phát hiện ra điều thú vị này. Nguyên nhân hình thành Hẻm được xem là có liên quan đến sự tan chảy của băng ở khu vực.

Grand Canyon còn được gọi là Đại vực hùng vĩ, là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Đại vực này thuộc lưu vực sông Colorado, bang Arizona (Mỹ) với chiều dài 446km và nơi sâu nhất đạt 1,83km.

Một nhà khoa học cho biết: "Thật thú vị khi chúng tôi đã phát hiện thêm một đại vực có kích thước tương tự kỳ quan này".

Theo Vietnam+

Chức năng bình luận tạm thời không mở.