Trao giải cuộc thi sáng tác ca khúc về môi trường lần II năm 2011

(DiaChatVietNam.Net) - Tối 23/12, lễ tổng kết và trao giải cho các tác phẩm xuất sắc nhất cuộc vận động sáng tác ca khúc về môi trường lần thứ II năm 2011đã diễn ra tại Nhà hát ca múa nhạc nhẹ Hà Nội.

Ban Tổ chức đã nhận được 288 tác phẩm của 212 tác giả từ khắp mọi miền đất nước gửi về tham dự, trong đó từ miền Bắc có 77 tác giả, miền Trung và Tây Nguyên có 66 tác giả và miền Nam 67 tác giả. Phần lớn trong số họ là các tác giả không chuyên.

Các tác phẩm dự thi tập trung vào các chủ đề quê hương đất nước, về cộng đồng và tự sự - cá nhân; ca ngợi vẻ đẹp, tầm quan trọng của thiên nhiên và môi trường, ca ngợi những  gương điển hình đóng góp tích cực vào công tác bảo vệ môi trường, kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường, lên án những hành vi gây suy thoái môi trường… trong đó có 204 tác phẩm được hòa âm, phối khí công phu.

Nhiều tác phẩm có cảm xúc chân thật về các vấn đề môi trường hiện nay như ca khúc Không gian xanh của nhạc sĩ Đức Hiệt giành cho thiếu nhi là  một mong ước bình dị nhưng thân thiết với đời sống. Ca khúc Ao làng của tác giả Lê Mây, hoài niệm về thời thơ ấu gắn bó với ao làng thân thương . Ngôi sao trong đêm của tác giả Tạ Quang Thắng dành cho những người công nhân vệ sinh môi trường thầm lặng …

Hội đồng thẩm định và Ban Tổ chức đã thống nhất lựa chọn được 16 tác phẩm để trao giải, bao gồm 2 giải nhì, 3 giải 3, 6 giải khuyến khích và 5 giải ấn tượng.

Giải nhì thuộc về tác phẩm Không gian xanh của ông Nguyễn Đức Hiệt (phường Long Bình, quận 9, thành phố Hồ Chí Minh) và Hãy giữ hành tinh xanh của bà Hà Mai Tân (phường 1, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh).

Giải 3 thuộc về tác phẩm Tiếng rừng của ông Phan Thanh Trường (phường Hò Thuận Tây, Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng); Lời của lá của ông Đoàn Xuân Mỹ, thơ Lệ Bình (Hoàng Văn thụ, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh); Âm vang Việt Nam xanh của ông Trần Hoàng Tiến, lời Mỹ Hạnh (Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương).

Theo: Monre.gov.vn