Bạn đang ở: Trang chủ > Động Đất&Sóng Thần > Động Đất > Bài viết

Vẻ đẹp chết người của núi lửa được chụp từ vệ tinh

09/09/2011 / Động Đất / Có1051ký tự / Size font Nhỏ Vừa To / Comments Off on Vẻ đẹp chết người của núi lửa được chụp từ vệ tinh / Lượt xem 681 views+
Cục Địa Chất và khoáng sản Việt Nam

(DiaChatVietNam.Net) - Khi chiêm ngưỡng những hình ảnh chụp cảnh núi lửa phun trào từ vệ tinh, có thể dễ dàng nhận thấy bên cạnh sức tàn phá kinh hoàng, thảm họa thiên nhiên này còn có sức mạnh và vẻ đẹp độc đáo của nó.

Những hình ảnh tuyệt vời này đã cho thấy sự tàn phá của nhiều ngọn núi lửa trên khắp thế giới, trong đó có một số bức được chụp từ độ cao 400 dặm so với bề mặt Trái đất.

Trong số 19.000 ngọn núi lửa trên Trái đất, khoảng 90% được tìm thấy trên Vành đai Lửa nổi tiếng – vành đai hoạt động của núi lửa có hình móng ngựa trong lưu vực Thái Bình Dương, rộng khoảng 25.000 dặm.

Núi lửa xuất hiện ở những nơi mà vỏ Trái đất mỏng nhất. Khí nóng chảy và tro bụi bên dưới có nhiều khả năng sẽ phun lên trên bề mặt với sức mạnh không thể tưởng tượng được của phần bên trong Trái đất.

Dòng chảy của dung nham lên tới 1.250 độ C sẽ bị đẩy ra từ miệng núi lửa khi chúng phun trào. Theo ước tính, núi lửa đã giết chết hơn 250.000 người trong 300 năm qua.

Khói và tro bụi của núi lửa Chaiten ở Chi-lê
Núi lửa Cleveland ở Alaska cho thấy sức mạnh của mình khi phun trào. Hình ảnh được chụp từ Trạm Vũ trụ quốc tế.
Một hình ảnh chụp từ vệ tinh khác cho thấy khói đang bay lên từ núi Etna, phía đông Sicily.
Hình ảnh núi lửa Manam của Papa New Guiea được chụp bởi Nasa cho thấy sức tàn phá của nó đối với hành tinh chúng ta

(Theo Dailymail)

Chức năng bình luận tạm thời không mở.