Bạn đang ở: Trang chủ > Tin Tức Xã Hội > Vũ Trụ > Bài viết

Video: Khoảnh khắc sao chổi thoát khỏi Mặt trời

17/12/2011 / Vũ Trụ / Có923ký tự / Size font Nhỏ Vừa To / Comments Off on Video: Khoảnh khắc sao chổi thoát khỏi Mặt trời / Lượt xem 810 views+
Cục Địa Chất và khoáng sản Việt Nam
(DiaChatVietNam.Net) - Sao chổi Lovejoy đã sống sót thần kỳ sau khi sau khi bay vào bầu khí quyển của Mặt trời có nhiệt độ lên tới 1,1 triệu độ C.
Các nhà thiên văn học dự đoán sao chổi Lovejoy sẽ bị thiêu cháy sau khi bay vào bầu khí quyển của Mặt trời với nhiệt độ lên tới 1,1 triệu độ C vào ngày 15/12 vừa qua. Tuy nhiên, những hình ảnh tàu thăm dò Solar Dynamics Observatory của Cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA) cho thấy sao chổi này đã thoát khỏi sức nóng của Mặt trời một cách thần kỳ.
Sao chổi Lovejoy lần đầu tiên được phát hiện vào ngày 27/11 vừa qua. Tên của sao chổi này được đăt theo nhà thiên văn học nghiệp dư đến từ Australia là Terry Lovejoy. Sao chổi Lovejoy thuộc nhóm ‘Kreutz sungrazer’ – những sao chổi có quỹ đạo bay rất gần Mặt trời.
Ngay sau khi được phát hiện, sao chổi Lovejoy đã được theo dõi bởi NASA, Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA) và Cơ quan thám hiểm vũ trụ Nhật Bản (JAEA).
Các chuyên gia thiên văn học cho rằng việc sao chổi Lovejoy sống sót thần kỳ là bằng chứng chứng minh rằng vật chất trên sao chổi bền vững hơn chúng ta nghĩ trước đây bởi vì chúng không bị đốt cháy khi đi qua vùng có nhiệt độ trên 1 triệu độ C.

 

Bee.net.vn (Theo Daily Mail)

Chức năng bình luận tạm thời không mở.