Việt Nam sẽ trở thành một quốc gia thân thiện với môi trường

 

24253_DSC_4439Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(DiaChatVietNam.Net) Đây là mong muốn của ông Hiroshi FUKADA - Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam khi làm việc với Bộ trưởng Bộ TN&MT Việt Nam Nguyễn Minh Quang và đại diện các đơn vị thuộc Bộ trong chiều 28/11, tại Hà Nội.

Nhận nhiệm kỳ mới tại Việt Nam từ nay đến năm 2017, ông Hiroshi FUKADA cho biết, Chính phủ Nhật Bản rất coi trọng mối quan hệ của hai nước. Cũng như Việt Nam, Nhật Bản từng trải qua thời kỳ phát triển kinh tế gây nên những hậu quả lớn đối với môi trường. Luôn đặt mục tiêu bảo vệ môi trường song hành với tăng trưởng kinh tế, Nhật Bản đã từng bước khắc phục ô nhiễm môi trường một cách hiệu quả. Do vậy, những kinh nghiệm và công nghệ của Nhật Bản có thể trao đổi, chuyển giao và áp dụng tại Việt Nam, giúp Việt Nam trở thành một quốc gia thân thiện với môi trường.

Trao đổi về mối quan hệ chiến lược giữa Việt Nam - Nhật Bản, Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang cho biết, Nhật Bản là quốc gia hỗ trợ lớn nhất đối với Việt Nam thông qua các dự án về môi trường, khoáng sản, biến đổi khí hậu. Bộ TN&MT sẽ sớm thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường cho Dự án xây dựng cảng Lạch Huyện, Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận, Dự án khai thác đất hiếm ở Đông Pao…, giúp các dự án này sớm được triển khai.

Được biết, Bộ TN&MT đang tích cực triển khai các hoạt động kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản. Ngày 13/12 tới đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng sẽ sang Nhật Bản để tham dự Hội nghị ASEAN - Nhật Bản, hứa hẹn những hợp tác mới song phương giữa hai nước, làm sâu sắc thêm quan hệ của hai quốc gia.

 2
Toàn cảnh buổi tiếp

Theo: Monre.gov.vn